Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

Là người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc, thì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những khó khăn hàng đầu của người lao động. Hiện nay riêng khoản chi phí xuất cảnh này là khoảng từ 3500 đến 5500 usd. Trong khoản phí này chỉ bao gồm: Phí dịch vụ cho công ty phía bên Việt và Nhật, vé máy bay, phí hồ sơ visa…Ngoài khoản phí này thì còn khoản tiền đặt cọc chống trốn. Khoản này hiện nay đã được bỏ.

Hiện này tùy mỗi công ty quy định lại khác nhau, trung bình giao động từ 20 đến 40 triệu, mặc dù đây chỉ là khoản tiền cọc đặt trong ngân hàng. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước sẽ ra ngân hàng lấy lại tiền lãi và tiền gốc. Nhưng tính ra cùng một lúc phải chuẩn bị hai khoản tiền lớn như vậy thì hầu như ai cũng gặp nhiều trở ngại.

Trong những năm gần đây có một thực tế đáng buồn là tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn, không thực hiện đúng hợp đồng lao động, lưu trú bất hợp pháp tại Nhật Bản luôn năm sau cao hơn năm trước.

Hiểu được những khó khăn này phía Nhật Bản cũng như cục quản lý lao động ngoài nước đã cùng nhau thống nhất bỏ hẳn hình thức đặt cọc. Tuy nhiên đứng về phía doanh nghiệp làm dịch vụ phái cử lao động thì đây lại là một trở ngại không hề nhỏ trong việc đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Trước tình hình này việc bỏ hẳn tiền cọc chống trốn hầu như không thể thực hiện được tuyệt đối. Hiện nay có một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể bỏ khoản đặt cọc này là:

Dưới đây là một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mà đa số các công ty làm dịch vụ, không yêu cầu lao động phải đóng tiền đặt cọc chống trốn(không phải đặt cọc):

– Một số đơn hàng đòi hỏi tay nghề cũng bỏ tiền cọc là đơn hàng tiện cnc, đơn hàng hàn, hàn tig, hàn mix, hàn bán tự động, hàn que..

– Các đơn hàng liên quan đến làm nông nghiệp, làm nông nghiệp trong nhà kính, làm nông nghiệp ngoài trời, chăn nuôi gia súc, gia cầm, vắt sữa bò…

– Các đơn hàng liên quan đến xây dựng như: Xây chát, cốt pha, giàn giáo, mộc xây dựng, sơn xây dựng..

– Đơn hàng may quần áo, đơn hàng may giầy, dép và các đơn hàng may khác.

– Ngoài ra còn một số đơn hàng tuyển nữ lấy số lượng lớn thì công ty cũng thường cân đối bỏ tiền đặt cọc.

Thị trường Nhật Bản để phía công ty phái cử VN nhận được các đơn hàng chất lượng là rất khó. Còn việc giữ được đơn hàng, để hàng năm nghiệp đoàn sang tuyển tiếp thì còn khó hơn, vì lao động Việt hay bỏ trốn ra ngoài nhiều hơn các nước khác rất nhiều. Vì vậy để giảm bởi rủi ro mất đơn hàng cho các đối thủ khác hay bị đối tác Nhật Bản phạt hợp đồng khi có lao động bỏ trốn. Thì phía các công ty làm dịch vụ đưa lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể hoàn toàn 100% bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn này được. Mà hiện nay chỉ dựa vào các điều kiện, đơn hàng cụ thể để bỏ khoản tiền cọc này thôi.

Để biết chi tiết thực tế có đơn hàng nào đang áp dụng bỏ tiền đặt cọc chống trốn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được tư vấn chi tiết các bạn nhé.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết