Thực tập sinh Nhật Bản về nước sẽ nhận được tiền Bảo hiểm

Thực tập sinh Nhật Bản (tu nghiệp sinh). Sau khi về nước sẽ lấy lại được bao nhiêu tiền hoàn thế và tiền bảo hiểm. Đây là câu hỏi mà các bạn đang muốn tham gia chương trình này, hoặc các bạn lao động đang làm việc tại Nhật Bản muốn biết.  bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn các bạn các bước làm thủ tục hồ sơ, để gửi sang Cơ quan Hợp tác Tu nghiệp Quốc tế (viết tắt là JITCO) để nhận lại khoản tiền hoàn thuế và bảo hiểm.

Sau khi kết thúc hợp đồng lao động với xí nghiệp bên Nhật Bản về nước, các bạn sẽ được phía chính quyền bên Nhật Bản hoàn lại 3 khoản là, tiền thuế và tiền bảo hiểm.

1. Hoàn lại tiền bảo hiểm thôi việc (gọi là: nenkin). Khoản I

>> Hướng dẫn thực tập sinh lấy tiền hoàn thuế Nenkin

Theo quy định thì Thực tập sinh Nhật Bản đã kết thúc kỳ hạn bảo hiểm tại Nhật Bản, với thời hạn là tối thiểu từ 3 tháng trở lên, và đã về nuớc được duới 2 năm.

Khoản tiền này thì thông thường sau khi các bạn về nước, công ty đưa Thực tập sinh đi sẽ hướng dẫn cho Thực tập sinh các bước làm hồ sơ gửi sang Nhật để nhận khoản tiền trên.

Số tiền bảo hiểm nhận được thường tối thiểu là trên 2500usd, tùy theo số tiền mà Thực tập sinh đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật Bản.

2. Tiền hoàn thuế từ số tiền trừ thuế của nenkin. Khoản II

Số tiền hoàn thuế thường từ 40.000 đến 50.000 yen,tùy theo từng tùy theo thực số tiền thuế mà thực tập sinh đóng ở bên Nhật. Loại này thì bạn không thể tự làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế. Thông thường các bạn sẽ làm qua các công ty làm về dịch vụ này. Thời gian thủ tục từ 2~3 tháng.

Đối tượng là Thực tập sinh đã làm xong thủ tục và gửi sang Nhật để nhận tiền hoàn thuếnenkin,và có trong tay giấy tsuchisho, khoản tiền này chỉ được thanh toán nếu thực tập sinh đó đã về nước có thời gian dưới 5 năm.

Khoản này sẽ làm sau khi đã hoàn thành xong khoản I (khoản tiền bảo hiểm) trên.

3. Tiền hoàn một phần thuế đã đóng trong quá trình lao động theo hợp đồng tại Nhật. Khoản III

Khoản này chỉ có hiệu lực đối với các thực tập sinh đã về nước trong vòng 5 năm trở lại. Nếu về thời gian nhập cảnh về VN đã quá 5 năm thì khoản này không được hoàn lại.

Đối tượng là thực tập sinh Nhật Bản chưa từng làm bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc xin miễn giảm thuế (như làm giấy chứng nhận gia đình có nguời thân hết độ tuổi lao động, có con mới sinh dưới 3 thuổi. những người này cần được bạn chu cấp) trong thời gian bạn đang làm việc tại Nhật Bản.

Số tiền hoàn thuế này có thể từ 70.000 đến 140.000yen, tùy theo số tiền thuế hàng tháng mà các bạn đã đóng trong thời gian thực hiện hợp đồng lao đông.

Trong hồ sơ làm để lấy lại khoản này các bạn phải có giấy gensenchoshu sho. GiấyBạn nên xin trước khi về nước, nếu sau khi về nước bạn muốn có giấy tờ này thì bạn phải lên hệ với người quản lý bạn ở cty bên Nhật Bản để xin lại. Tốt nhất là các bạn hãy xin trước khi về nước.

Khoản này chỉ được bên Nhật trả lại nếu khoản I và khoản II đã hoàn thành.

Trên đây là 3 khoản tiền mà sau khi các bạn hết hạn hợn đồng lao động bên Nhật Bản về nước các bạn sẽ được nhận lại, thông thường các bạn về nước là các bạn sẽ qua người trung gian(môi giới) làm dịch vụ. Nếu qua môi giới làm dịch vụ thì các bạn sẽ nhân được tiền mặt luôn không phải mất thời gian đợi chờ. Những đương nhiên phí làm cũng tương đôi cao, giao động từ khoảng 20 đến 25%/tổng số tiền lấy được.

Chú ý: Các khoản trên sau khi về nước các bạn hãy liên lạc với cty làm dịch vụ cho các bạn đi để được hưỡng dẫn chi tiết cách làm.

Chúc các bạn thực tập sinh luôn luôn may mắn và thành đạt!


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết