Thông tin tốt cho xuất khẩu lao động sang Slovakia năm 2019

Theo cục trưởng cục quản lý lao động nước ngoài, Slovakia là nước có mức tăng trưởng GDP cao nhất trong các nước thành viên mới, đặc biệt là khả năng thu hút vốn đầu tư của nước ngoài tăng mạnh (năm 2005 đạt 2,5 tỷ Euro, năm 2007 là 12 tỷ Euro). Khi kinh tế phát triển với tốc độ cao, nhu cầu về lao động ở đất nước này cũng tăng mạnh.Cơ hội và thách thức cho người đi xuất khẩu lao động Slovakia 2019?

Thị trường Slovakia hiện tại đang cần rất nhiều lao động bởi lao động tại đây đang có xu hướng sang các nước lân cận trong khối EU để tìm các công việc với mức lương cao hơn. Trong khi đó, nếu so sánh một cách khách quan và công bằng, với mức lương cơ bản tại Slovakia cho một lao động phổ thông tại đây hiện tại là 910-1170 EUR/ tháng là cực kỳ cạnh tranh với những thị trường Châu Á khác.

Xuất khẩu lao động Slovakia

Thực tế, so với nhiều nước trong khu vực, chế độ an sinh xã hội của Slovakia chưa đáp ứng được tiêu chuẩn EU. Cụ thể, thu nhập bình quân của Slovakia chưa cao bằng các nước trong khu vực, vì thế, nhiều lao động sở tại đã di chuyển sang các nước có thu nhập cao hơn như Italia, Áo, Đức, Anh…làm việc. Nhiều doanh nghiệp tại Slovakia không hài lòng về chất lượng lao động sở tại, đặc biệt là với những công việc nặng nhọc như xây dựng, cơ khí, chế tạo… Vì thế, các nhà máy cơ khí lớn của Slovakia nói chung đang cần nguồn lao động nhập cư, với nhu cầu hàng trăm lao động trong lĩnh vực cơ khí như hàn, cắt gọt kim loại, tiện và công nhân xây dựng….

Đối tựợng lao động mà Slovakia cần chủ yếu vẫn là lao động phổ thông, rất phù hợp với Việt Nam. Hiện, Slovakia đang tiếp nhận lao động nước ngoài chủ yếu từ các nước Đông Âu chưa phải là thành viên EU như Rumania, Ucraina, Bulgari… Tuy nhiên, lao động các nước nói trên chưa đáp ứng được những yêu cầu của giới chủ như: Số lượng chưa ổn định, hay nảy sinh các vấn đề xã hội. Ngoài ra, thủ tục xin visa cho lao động sang Slovakia không quá khó khăn như một số thị trường trong khu vực Đông Âu.

Chi tiết về xuất khẩu lao động Slovakia, liên hệ với đt 0966.111.682 để được tư vấn cụ thể, 24/7.


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết