Quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

Đối với những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản nói riêng, khi sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc bạn cũng sẽ phải hoàn thành đầy đủ những nghĩa vụ bắt buộc như một công dân Nhật như việc đóng các khoản thuế, bảo hiểm xã hội…
Nhưng do thời gian làm việc tại Nhật của thực tập sinh hiện nay tối đa chỉ được 5 năm nên sẽ không thể hưởng được những quyền lợi về sau như các chế độ hưu trí…

Bởi vậy, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả người lao động, chính phủ Nhật đã thông qua dự luật liên quan đến thuế cho người nước ngoài cũng như thực tập sinh kỹ năng trong quá trình sống và làm việc tại Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế trong thời gian làm việc tại đất nước này. Theo đó khi hết hợp đồng về nước người lao động sẽ được hoàn lại một phần tiền thuế.

Dưới đây chúng tôi xin tóm tắt ngắn gọn một vài quyền lợi mà các bạn sẽ nhận được sau khi về nước, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Hoàn tiền thuế từ bảo hiểm thôi việc

Vì là người nước ngoài tại Nhật Bản nên bạn sẽ nhận được 80% tiền nenkin (theo mục 1) sau khi rời Nhật Bản quay về Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng có thể xin hoàn luôn khoản tiền Nenkin lần 2 với 20% còn lại nếu bạn làm vài thủ tục cần thiết.

– Đối tượng là người lao động đã làm xong thủ tục nhận tiền nenkin lần 1 và có trong tay giấy tsuchisho, thời gian về nước là dưới 5 năm.

– Số tiền hoàn thuế thường từ 8-11 triệu, tùy theo thời gian đóng bảo hiểm của người lao động. Lọai này thì bạn sẽ không thể tự mình làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế.

– Thời gian thủ tục từ 2~3 tháng.

2. Hoàn tiền bảo hiểm thôi việc (nenkin)

Quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

– Đối tượng được hưởng là người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế ít nhất từ 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm.

– Số tiền hoàn thuế trung bình khoảng > 40 triệu VNĐ, tùy theo số tiền thuế mà người lao động đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật.

– Lọai này thì thường các công ty phái cử thực tập sinh sẽ có những hướng dẫn chi tiết giúp các bạn làm thủ tục.

– Thời gian thủ tục thường từ 3~6 tháng.

3. Hoàn một phần tiền thuế bạn đã đóng trong thời gian làm việc tại Nhật

– Đối tượng là những lao động chưa từng làm bất kỳ một loại giấy tờ nào liên quan đến việc xin miễn giảm thuế trong thời gian làm việc tại Nhật.

– Đối tượng là người lao động đã về nuớc trong vòng 5 năm trở lại.

– Số tiền hoàn thuế này có thể từ 9~11 triệu VNĐ, tùy theo từng lao động hoặc cũng có thể nhiều hơn thế nữa.

Trên đây là 3 quyền lợi cơ bản cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản hết hợp đồng về nước, ngoài ra các bạn cũng sẽ được chúng tôi tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết