Phân tích thị trường Xklđ tốt nhất năm 2018

👨‍💼 PHÂN TÍCH CÁC THỊ TRƯỜNG XKLĐ TỐT NHẤT NĂM 2018.
=======================
Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động hoạt động rất mạnh mẽ, xuất hiện thêm những thị trường mới với thu nhập cao, chi phí hợp lí nhưng đồng thời những thị trường truyền thống đang có xu hướng giảm lao động do người lao động đang tìm hiểu thêm nhiều thị trường mới tốt hơn. 

Xuất khẩu lao động

Hãy cùng phân tích nhé:

🔰 Thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu, Úc:
Làm việc ở đây thì mức thu nhập cũng như điều kiện sinh hoạt rất tốt. Quyền con người cao và luật pháp Châu Âu cũng rất nghiêm ngặt nên các nhà máy, chủ doanh nghiệp đều rất nghiêm túc chấp hành luật pháp. Tuy nhiên về yêu cầu thì với một số nước phát triển thì cũng khá cao. Đây được đánh giá là một thị trường lao động tiềm năng trong tương lai để thêm lựa chọn các thị trường truyền thông của Việt Nam.

🔰 Thị trường xuất khẩu lao động Trung đông:
Thu nhập khá, chi phí xuất cảnh thấp. Yêu cầu không khắt khe nên lượng lao động sang các nước Trung Đông cũng khá lớn.

🔰 Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan:
Đây là thị trường truyền thống, tuy nhiên những năm gần đây số lượng người XKLĐ Đài Loan giảm đáng kể, do mức thu nhập và môi trường sống, làm việc không đảm bảo.

🔰 Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc:
Điều kiện lao động và sinh hoạt khá tốt là sự lựa chọn của nhiều người lao động hiện nay. Nhưng trái lại tỉ lệ cạnh tranh của thị trường này khá cao.

🔰 Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản:
Đang là sự lựa chọn của đa số lao động hiện nay. Với gần 120.000 lao động xuất cảnh trong năm 2017, Nhật Bản đang có xu hướng dẫn đầu thị trường XKLĐ đi nước ngoài. Nhưng với sự phát triển của nhiều thị trường châu Âu dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng của thị trường này cũng đang dần chững lại.
________________
📍Trong 10 tháng qua, cả nước đã đưa được 72.522 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 85,32% kế hoạch năm. Trong khi đó, rất nhiều người đổ xô cố tìm một suất sang Hàn Quốc hoặc chuyển nguyện vọng sang các nước châu Âu, Úc, Canada, Mỹ… Dù biết rằng rất khó để được xuất ngoại. Chưa bao giờ hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ) lại ở trong tình trạng phân hóa thị trường và nguồn lao động mạnh mẽ như hiện nay…
___________________

📍Tìm thị trường xuất khẩu lao động phù hợp:

Nhìn chung, để đến các thị trường có mức thu nhập cao, NLĐ nhất thiết phải có tay nghề đạt chuẩn (tay nghề ở trình độ cao, chuẩn quốc tế) và có trình độ ngoại ngữ bảo đảm thực hiện công việc chuyên môn. Đây là điều khó thực hiện trong bối cảnh hiện nay, để đạt được những yêu cầu đó, NLĐ phải qua đào tạo tối thiểu 18 tháng kèm theo chi phí học nghề, ngoại ngữ và các chi phí khác.

Cách tốt nhất là nên lựa chọn cho mình thị trường phù hợp. Trung Đông được coi là thị trường phù hợp với đại đa số lao động nông thôn VN. Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Qatar, Ả Rập Saudi là 3 quốc gia của khu vực Trung Đông tiếp nhận lao động VN nhiều nhất. Nếu các thị trường Ả Rập Saudi và Qatar cần nhiều lao động nghề xây dựng thì ở UAE, nơi có Dubai, một thành phố nổi tiếng của châu Á, lại có nhu cầu rất lớn lao động làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ và chuyên gia cũng như lao động kỹ thuật.
__________________
📍Tiêu chí để lựa chọn một thị trường xuất khẩu lao động tốt?

Có thể khẳng định rằng trong điều kiện hiện nay, Trung Đông đang là thị trường hấp dẫn và thu hút được nhiều NLĐ tham gia, bởi thu nhập không thấp, bình quân từ 500 USD đến 800 USD/tháng đối với lao động là thợ hàn, thợ cơ khí lắp ráp và 350 đến 500 USD/tháng cho lao động phổ thông và thợ xây dựng, trong khi chi phí ban đầu chỉ khoảng 1.500 USD đến 2.000 USD/người.
Thêm vào đó, NLĐ còn được hưởng các ưu đãi như chủ sử dụng cung cấp vé máy bay hai chiều và đặc biệt là trong suốt thời gian làm việc, NLĐ không phải đóng bất cứ khoản thuế nào.

Ngoài ra, còn phải kể đến các thị trường như Nga – với nhu cầu chủ yếu là thợ may công nghiệp; đảo Síp – giúp việc nhà, nhà hàng khách sạn… là những thị trường có mức thu nhập trung bình, mức chi phí ban đầu phù hợp, điều kiện tuyển dụng không quá khó, phù hợp với lao động nông thôn nước ta.
________________
XKLĐ của VN ngày càng mở rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo thêm nhiều cơ hội cho NLĐ. Vấn đề là NLĐ phải có sự lựa chọn phù hợp để hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro cho mình.


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết