Những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới cho rất nhiều lao động Việt Nam, vì vậy rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra như: bị viêm gan B, bị sỏi thận, bị gãy tay,… có đi xuất khẩu lao động được không? Ngoài 30 nên đi ngành nào? Lao động bất hợp pháp có thể quay lại Đài Loan hay không?….Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao Đài Loan. Mong rằng nó sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Lao động Việt Nam tại Đài Loan

Những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

1. Độ tuổi không phù hợp

Các đơn hàng đều yêu cầu lao động cần phải có một sức khoẻ tốt vì vậy độ tuổi đẹp nhất để tham gia chương trình này đó chính là từ 18 đến 35 tuổi.

Bên cạnh đó cũng có một số đơn hàng tuyển trong khoảng 18 đến 40 tuổi, tuy nhiên những ứng viên dưới 35 tuổi sẽ được ưu tiên hơn về mặt sức khoẻ, độ dẻo dai, năng động,…và đặc biệt là trong việc học giao tiếp, văn hoá, phong tục tập quốc của nước bạn.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ, điều quan trọng nhất đó là các lao động phải thể hiện cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan và nhà tuyển dụng thấy được sự nỗ lực và quyết tâm của mình.

2. Không đáp ứng được các điều kiện về sức khoẻ

Mặc dù là một thì trường khá dễ tính nhưng khi đi làm việc tại Đài Loan, các ứng viên vẫn phải đáp ứng được các điều kiện về sức khoẻ như: không mắc bệnh giang mai, HIV,…để biết thêm chi tiết các bạn có thể xem Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chú ý: Trước đây, viêm gan B là một trong những căn bệnh bị liệt vào danh sách không đủ điều kiện, nhưng đến thời điểm hiện nay, thị trường này đã chấp nhận cả những ứng viên bị nhiễm virut viêm gan B nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho lao động nước ta.

3. Những đối tượng bị cấm xuất – nhập cảnh

Thứ nhất là những bạn đang trong thời gian thì hành án, chờ xét xử, hoặc đã chịu xong thi hành án nhưng chưa có giấy xoá án của toà án, thì sẽ bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và cũng sẽ bị cấm nhập cảnh tại Đài Loan.

Thứ hai là bạn từng là lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật Đài Loan,…bị trục xuất về nước, trong vòng 5 năm trở lại đây. Vì khi bị bắt và trục xuất những đối tượng này sẽ bị ghi tên trong danh sách đen của Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Đài Loan và bị cấm nhập cảnh trở lại trong vòng 5 năm.

4. Năng lực tài chính của gia đình

Số tiền khoảng hơn 100 triệu đồng tưởng chừng như rất bình thường, nhưng đối với những gia đình ở các vùng quê nghèo, thì đây có thể là cả gia tài của họ hoặc cũng có thể là số tiền mà cả đời này họ không bao giờ có được. Vì vậy mà không phải gia đình nào cũng có thể trang trải các khoản chi phí cho con em, vợ chồng mình tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.

Một số đã tìm đến sự hỗ trợ từ ngân hàng với hy vọng “đổi đời”, sau 3 năm họ sẽ trả được hết nợ và tích luỹ một khoản vốn để về gây dựng, làm ăn trên chính quê hương mình. Nhưng không phải ai cũng dám lựa chọn hình thức này, vì họ nghĩ ràng mọi chuyện đều là may rủi, sợ rằng sẽ không thể thanh toán được các khoản nợ mà lại sinh ra lãi mẹ đẻ lãi con, cuộc sống sẽ ngày càng khó khăn.

Chúng tôi nghĩ rằng, nếu bạn thực sự quyết tâm thì vấn đề này không phải quá khó và khi quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan nào thì các bạn cũng nên tìm hiểu rõ doanh nghiệp mình sẽ đăng ký, nơi mình sẽ đến, công việc bạn sẽ làm và công ty sử dụng lao động. Như vậy các ứng viên sẽ tránh được tối đa các rủi ro xảy ra.

Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan nếu bạn chưa có đủ chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn rõ hơn về xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi qua Hotline 0966 111 682.

Chúc các bạn thành công!


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết