Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng hiện đang là ước mơ của nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường chuyên ngành điều dưỡng. Tính từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 470 điều dưỡng và hộ lý sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong những năm tới, con số này còn tiếp tục tăng.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là bao nhiêu?

Hiện nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc rất cao , mỗi năm số lượng tuyển điều dưỡng đi Nhật có thể lên đến 500 người. Đây chính là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường chuyên ngành điều dưỡng nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chương trình này, một vấn đề luôn được người lao động đặc biệt quan tâm đó là mức lương. Vậy trên thực tế, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

>> Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng không?

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng

Thông thường, mức lương việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thu nhập thực tế dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 19/05/2017). Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm các khoản phụ cấp tương với với thành tích công việc. Nếu người lao động thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương từ 50-60 triệu vnđ/tháng. So với mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều dưỡng tại Nhật Bản có thu nhập cao hơn khá nhiều.

Lưu ý, đây là thu nhập tối thiểu mà người lao động nhận được. Tùy vào từng khu vực và vị trí công việc thì thu nhập của từng người sẽ khác nhau. Cùng một vị trí công việc nhưng công nhân Nhật Bản sẽ được trả mức lương cao hơn so với lao động Việt. Vì vậy, lao động Việt không nên thắc mắc về sự chênh lệch mức lương này.

Lương điều dưỡng tại Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố gì?

+ Tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập hàng tháng cũng cao hơn

+ Khung lương của xí nghiệp: một số xí nghiệp tại Nhật Bản trả lương cho lao động Việt gần sát với lương công nhân người Nhật. Việc làm này sẽ giúp thu nhập của bạn tăng lên rất nhiều.

+ Khu vực làm việc: Tại Nhật, chi phí sinh hoạt giữa các tỉnh khác nhau. Vì vậy, mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng thường khác nhau. Thông thường, mức lương cơ bản ở ngoại ô thấp hơn so với trung tâm thành phố lớn như Tokyo, Osaka,…

Lương thực lĩnh của người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là bao nhiêu?

Trên thực tế, lương thực lĩnh của người lao động nhận được là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật gồm: bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt nội trú và tiền ăn uống. Các khoản chi phí về thuế, bảo hiểm, phí nội trú đều được quy định rõ ràng không thay đổi được. Còn chi phí về ăn uống, người lao động phải biết cách chi tiêu tiết kiệm một cách hợp lý. Riêng tiền bảo hiểm, sau khi hết hạn hợp đồng về nước, người lao động sẽ nhận lại tiền được trích từ tiền bảo hiểm đã đóng, gọi là tiền Nenkin.

Như vậy, lương thực lĩnh của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng dao động khoảng 22 -26 triệu vnđ/tháng. Nếu làm thêm thì lương thực lĩnh sẽ tăng lên khá nhiều.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động khi tìm hiểu về chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Chúc các bạn thành công!


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết