Khi tôi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, tôi cần phải có những điều kiện gì?

Hỏi: Khi tôi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, tôi cần phải có những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản như thế nào?

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Trả lời: Điều kiện để bạn đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản là: Tối thiểu tốt nghiệp PTTH, tuổi dưới 32 (không yêu cầu học lực). Có ý chí và hoài bão muốn thay đổi cuộc sống của bản thân và biết vươn lên trong khó khăn.

– Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm:

 1.  Các giấy tờ liên quan đến cá nhân

–  Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc)

–  Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc)

–  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (bản gốc)

–  Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)

–  Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)

–  Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)

–  Giấy khám sức khỏe

–  Hộ chiếu (Passport)

–  20 ảnh 3×4 (phông trắng)

–  10 ảnh 4×6 (phông trắng)

 2.  Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là bố, mẹ của học sinh).

– Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính

Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với để được hỗ trợ kịp thời.

Học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu khoá học.

3. Các bước hoàn thiện và xử lý hồ sơ

Bước 1: Học sinh nộp các giấy tờ như trên cho công ty

Bước 2: Công ty liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi.

Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”

Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.

Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.

Bước 7: Công ty Du học hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).

Bước 9: Học sinh liên hệ với Công ty Du học và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.

Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học

Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh! 


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết