Hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất

Hỏi: Tôi là Lữ Thị Nga, sinh năm 1990, quê Ninh Bình, đang có dự định đi Đài Loan để trang trải cuộc sống cho gia đình. Cán bộ tư vấn có thể cho tôi biết thêm các thông tin chi tiết hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan cần phải chuẩn bị những gì? Những việc làm và thu nhập ổn định tại Đài Loan. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi!

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới cho các bạn trẻ nước ta. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn về các giấy tờ cần phải có khi chuẩn bị hồ sơ sang Đài Loan làm việc.

1. Hồ sơ xuất khẩu lao động cần chuẩn bị như sau:

1.1. Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Có giá trị trong 6 tháng).

– Các giấy tờ cần thiết:

+ 03 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng,

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + 1 bản photo công chứng.

+ Chứng minh thư: Bản gốc + 1 bản photo công chứng.

+ Tờ khai: điền theo mẫu tại nơi xin xác nhận.

>> Người có tiền án tiền sự có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

– Lệ phí: 100.000 VNĐ.

– Địa điểm nộp hồ sơ: tại phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh.

1.2. Khám sức khỏe

– Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, các lao động bắt buộc phải khám sức khoẻ tổng quát tại cơ sở y tế do phía Đài Loan chỉ định.

>>Xem thêm: điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

– Để phòng chống việc lây nhiễm bệnh dịch, trước khi xin visa nhập cảnh Đài Loan 15 ngày, bạn sẽ phải tiêm phòng một số bệnh nhất định.

– Khi nhập cảnh vào Đảo Ngọc bạn sẽ được kiểm tra sức khoẻ một lần nữa, trước khi bắt đầu công việc.

1.3. VISA (có thời hạn trong 3 tháng)

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa và nộp thẳng cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Sau đó bạn chỉ phải nộp phí và đến phỏng vấn xin cấp visa.

Để làm hồ sơ xin cấp visa, lao động sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh danh tính, chắc chắn rằng đó là bạn, chứ không phải là phỏng vấn hộ người khác,…

– Chứng minh thư: Bản gốc được cấp trong khoảng 18 đến 21 tuổi.

– Nếu chứng minh thư của bạn không đủ điều kiện, thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh, đối chiếu:

+ Bản gốc sổ hộ khẩu

+ Bản gốc iấy kết hôn (nếu có)

+ Bản gốc giấy khai sinh của con (nếu có)

+ Giấy khai sinh: Bản chính.

+ Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3

Lưu ý: Khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Loan tại Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan để hiểu rõ hơn về chương trình này.

1.4. Hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu này do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp và có hiệu lực thi hành trong vòng 10 năm.

– Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp hộ chiếu:

+ 05 ảnh 4×6, áo sơ mi có cổ, phông nền trắng.

+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản photo công chứng.

+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản photo công chứng.

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Khai theo mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc điền theo mẫu trên mạng.

– Phí xin cấp hộ chiếu: 200.000 VNĐ.

– Địa điểm nộp hồ sơ: Tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tỉnh nơi lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

Lưu ý: Các ứng viên phải tự đến tận nơi để xin cấp hộ chiếu, không thể làm hộ hay gửi giấy tờ qua bưu điện.

2.  Một số việc làm và thu nhập ổn định của  người lao động tại Đài Loan

>> Các đơn hàng đi xuat khau lao dong Dai Loan mới nhất lương cao

– Dịch vụ chăm sóc tại các cơ sở dưỡng lão, bệnh viện: Lao động Việt Nam chiếm đa số trong khu vực này, chủ yếu làm theo chế độ 12 tiếng. Thu nhập bình thường khoảng 18.000-20.000 Đài tệ/tháng (khoảng 700-1000USD/tháng) là mức lao động chấp nhận được và người lao động còn đc cấp chi phí ăn, ở.

Khu vực sản xuất chế tạo: Chủ yếu là ngành sản xuất truyền thống, điện tử , làm mộc, chế biến thực phẩm, dệt may…: tại đây người lao động có thể thích nghi tốt, học tiếng nhanh, vì thường có lao động cũ dạy lao động mới. Thu nhập (ròng) dao động trong  khoảng 600-900USD/tháng có thể cao hơn, tùy từng mùa vụ và nhà máy.

– Khu vực lao động làm việc trong gia đình: Thu nhập ổn định (khoảng 700USD). Đây là số  lao động đi lại nhiều lần, một bộ phận nhỏ từ nhà máy hoặc dưỡng lão chuyển sang. Lao động ổn định, không phải tranh chấp, làm việc cùng chủ.

Nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào, hoặc muốn được tư vấn rõ hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp cho các cán bộ tuyển dụng của chúng tôi hoặc đặt câu hỏi ngay dưới bài viết này.

Chúc bạn thành công!


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0912 695 891

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0966 111 682
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Liên kết
Tỷ giá hôm nay