Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hồ sơ giấy tờ chuẩn bị để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định mới nhất năm 2018.

Hồ sơ giấy tờ mà người lao động phải chuẩn bị đi XKLĐ Nhật Bản

1.  Sơ yếu lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mẫu sơ yếu lý lịch đi XKLĐ Nhật Bản

Số lượng: 02 bản.

Yêu cầu: Người lao động kê khai đầy đủ vào bản (trích ngang) trong bộ hồ sơ. Bao gồm các thông tin: Thông tin cá nhân ( quá trình học tập, công tác); gia đình ( thông tin Bố, Mẹ, Anh chị em, vợ, chồng…).

Lưu ý:

  • Sơ yếu lí lịch phải có dấu xác nhận của UBND xã, phường, nơi người lao động đang cư trú
  • Lý lịch trích ngang phải được dán ảnh 4×6 và đóng dấu giáp lai
  • Thông tin cá nhân, gia đình phải được kê khai đầy đủ, rõ ràng (Ghi rõ ngày, tháng, năm; quá trình công tác ở đâu…)

2.  Giấy khai sinh

Số lượng:  02 bản

Yêu cầu:  Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc).

Lưu ý:

  • Trong trường hợp, người lao động mất giấy khai sinh gốc thì phải đến UBND xã, phường để xin cấp lại và phải nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.
  • Các loại giấy tờ: giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu..không trùng tên họ thì phải xác nhận quyết định thay tên, thay đệm, bớt đệm… của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành phố.

3.  Hộ khẩu gia đình

Một vài loại giấy tờ người lao động bắt buộc phải chuẩn bị để đi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Số lượng: 02 bản

Yêu cầu: Photo hộ khẩu gia đình (Thực tập sinh phải có tên trong hộ khẩu) photo thành 3 bản. Vì bộ phận hành chính của UBND xã, phường sẽ giữ lại 1 bản để lưu lại)

Lưu ý

  • Hộ khẩu phải có dấu chứng nhận của UBND xã, phường nơi cư trú.
  • Sổ hộ khẩu phải được in trên khổ giấy A4, và phải đóng dấu giáp lai.

4.  Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân

Số lượng: 02 bản.

Lưu ý:

  • CMND photo 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy A4.
  • Trường hợp bị mất giấy CMND phải đến Công An quận, huyện nơi đang cư trú để xin cấp lại.
  • Người lao động thường hay mắc phải 2 lỗi sau: photo trên khổ giấy A5 hoặc photo trên khổ giấy A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của cùng 1 trang giấy.

5. Giấy khám sức khỏe

Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn của công ty hướng dẫn khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện chỉ định của công ty là bệnh viện Tràng An (phí khám 690.000 đồng).

Khám sức khỏe xong từ 1 – 2 ngày sau sẽ có kết quả, cán bộ công ty sẽ gọi điện để thông báo kết quả trực tiếp với bạn. Nếu sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ thủ tục và lên trực tiếp công ty để nộp.

6.  Bằng tốt nghiệp

Một lơi thế cho người lao động nếu có các chứng chỉ tay nghề, tiếng Nhật

Số lượng: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản

Yêu cầu: Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau.

Lưu ý:

  • Các loại bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học; chứng chỉ nghề.
  • Trong trường hợp người lao động có các chứng chỉ tay nghề, chứng chỉ tiếng Nhật thì đây chính là 1 lợi thế ưu tiên cho thực tập sinh

Cụ thể:

– Thực tập sinh đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.

– Thực tập sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.

– Thực tập sinh có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.

– Thực tập sinh tốt nghiệp cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.

– Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

–   Ngoài ra thực tập sinh nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

7. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân

Số lượng: 01 bản

Lưu ý:

  • Người lao động đã đăng kí kết hôn thì mang theo giấy kết hôn photo thành 2 bản mang ra UBND xã phường nơi cư trú để xác nhận.
  • Người lao động chưa kết hôn: sẽ được Cán bộ tuyển dụng cung cấp cho giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Người lao động xin xác nhận của UBND xã, phường nơi mình đang cư trú.
  • Người lao động đã ly hôn, yêu cầu mang bản photo quyết định ly hôn của tòa án để đên UBND Xã, phường xác nhận.

8. Giấy Xác nhận Nhân sự

Mẫu giấy xác nhận nhân sự do UBND xã, phường cấp

Số lượng: 01 bản

Yêu cầu:

  • Người lao động đến UBND xã, phường nơi cư trú để xin giấy xác nhận nhân sự.
  • Giấy xác nhận nhân sự phải được dán ảnh 4*6 vào góc trái và đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường.

9.  Ảnh thẻ (Bắt buộc chụp tại công ty)

Khi đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản gia người lao động có thể đem theo 3 ảnh 4*6 để hoàn thành thủ tục khám sức khỏe. Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ chụp ảnh tại công ty (chi phí 80.000đ)

Số lượng yêu cầu:

–    12 ảnh 4*6
–    12 ảnh 3*4
–    06 ảnh 3.5*4.5
–    06 ảnh 4.5*4.5
–    06 ảnh 3,5*3,5

Lưu ý: Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng. Nếu người lao động chụp được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty.

10. Ảnh Gia đình

Số lượng: 01 (một ảnh)

Yêu cầu:  Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12*20).

11. Hộ chiếu (có thể nộp sau)

Số lượng: 01 quyển.

Yêu cầu:

  • Khi làm hồ sơ nhập học thì người lao động nên chủ động làm hộ chiếu luôn.
  • Tuy nhiên, trong trường hợp chưa kịp làm thì người lao động thì sau khi trúng tuyển được nghỉ phép thì phải hoàn thành thủ tục hộ chiếu đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thời gian làm hộ chiếu khá lâu, nên sau khi hoàn thiện thủ tục nhập học người lao động phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công An.
  • Nơi làm hộ chiếu: phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh, thành phố nơi TTS cư trú.

12.  Đơn tự nguyện (Làm tại công ty)

Đơn đã có mẫu sẵn, khi lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu TTS chỉ việc điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn.

13.  Khai FORM thông tin (Làm tại công ty)

Khai theo mẫu tại Công ty.

14. Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ. (Làm tại công ty)

Số lượng: Mỗi loại 02 bản

Yêu cầu: Các loại văn bằng, chứng chỉ phải được dich ra tiếng Anh

Lưu ý:

  • Có một số đơn hàng do đối tác Nhật yêu cầu, nên phải dịch sang tiếng Nhật. (Chi phí từ 100.000 – 200.000đ)
  • Các bản dịch phải được đóng dấu công chứng và có lời chứng của Công chứng viên. ​

Để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo đúng quy định thì người lao động nên trực tiếp liên hệ với cán bộ tư vấn của công ty qua số Hotline 0966 111 682 để được hướng đẫn cụ thể nhất, tránh sai sót trong quá trình làm giấy tờ. 


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0912 695 891
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Liên kết
Tỷ giá hôm nay
Thẻ
công ty xkld nhật bản công ty xkld đài loan công ty xuất khẩu lao động công ty xuất khẩu lao động nhật bản công ty xuất khẩu lao động đài loan du học hàn quốc du học hàn quốc vừa học vừa làm du học nhật bản du học nhật bản tại tam dương kỹ sư nhật bản quyền lợi xuất khẩu lao động nhật bản thực tập sinh nhật bản tuyển sinh du học nhật bản xkld hàn quốc xkld nhật bản xkld singapore xkld tại hà nội xkld tại thái bình xkld tại vĩnh phúc xkld đài loan xuất khẩu lao động xuất khẩu lao động bắc giang xuất khẩu lao động bắc ninh xuất khẩu lao động bắc phi xuất khẩu lao động châu mỹ xuất khẩu lao động châu âu xuất khẩu lao động hàn quốc xuất khẩu lao động malaysia xuất khẩu lao động nhật bản xuất khẩu lao động nhật bản làm hộ lý xuất khẩu lao động nhật bản làm điều dưỡng xuất khẩu lao động nhật bản tại quảng bình xuất khẩu lao động nhật bản tại quảng ninh xuất khẩu lao động singapore xuất khẩu lao động thanh hóa xuất khẩu lao động trung đông xuất khẩu lao động vĩnh phúc xuất khẩu lao động úc xuất khẩu lao động đài loan xuất khẩu lao động đài loan tại quảng bình xuất khẩu lao động đài loan tại quảng ninh điều kiện đi xuất khẩu lao động hàn quốc đơn hàng nhật bản đơn hàng singapore đơn hàng đài loan