Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Bạn đang muốn đi du học và xứ sở kim chi là điểm đến yêu thích của bạn. Tuy nhiên quyết định khó khăn tiếp theo mà bạn phải trải qua đó là trả lời câu hỏi: đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì? Bạn nên tìm hiểu một số ngành đào tạo hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giành cho bạn.

1. Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, tất cả là nhờ vào những bước tiến thần kỳ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ. Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực này. Nhắc tớingành kỹ thuật công nghệ của Hàn Quốc, chúng ta nhớ ngay tới tên tuổi của các thương hiệu nổi tiếng như LG, Samsung, Huyndai,… Làm được những điều như vậy chắc chắn giáo dục chuyên ngành này tại Hàn Quốc là một lựa chọn không tồi.

Lĩnh vực kỹ thuật công nghệ luôn có nhiều cơ hội cho bạn học tập cũng như phát triển sự nghiệp sau này. Bởi các bạn hãy tự tin rằng bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào, bất cứ lĩnh vực hoạt động nào của xã hội đều cần tới các chuyên gia về công nghệ, kỹ thuật. Do đó các bạn có thể tự tin lựa chọn công việc có mức lương tương đối ổn định.

2. Lĩnh vực nghệ thuật của Hàn Quốc

Ngày nay chắc không còn mấy ai xa lạ với điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc. Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc không chỉ thu hút giới trẻ mà còn là lựa chọn của nhiều tầng lớp trong xã hội. Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng ra khắp thế giới, tới đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp một bộ phim hay một giai điệu âm nhạc xứ Hàn. Tất cả những điều này có được là nhờ chất lượng công nghệ truyền thông của Hàn Quốc.

Vây tại sao các bạn không lựa chọn các trường đại học về lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh hay âm nhạc cho kế hoạch du học Hàn Quốc của mình?

Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật – hãy cho mình cơ hội học tập tại những trường về điện ảnh hay âm nhạc. Biết đâu bạn sẽ là một dấu ấn trong tương lai của nền nghệ thuật nước nhà.

Còn nếu bạn yêu thích lĩnh vực nghệ thuât nhưng khả năng diễn xuất, ca hát có phần hạn chế, đừng ngần ngại chọn các chuyên ngành như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật phim, dàn dựng chương trình,… Đây là môi trường chuyên nghiệp đào tạo về những lĩnh vực này. Chắc chắn ở Việt Nam hiện nay bạn sẽ chưa thể có được điều kiện học tập tốt như xứ Hàn.

3. Lĩnh vực du lịch khách sạn

Các ngành học liên quan tới du lịch khách sạn hiện nay vẫn đang là những ngành học hot cho các bạn du học sinh. Ngày nay các quốc gia đều muốn khai thác tiềm năng du lịch của mình và phát triển nó. Ngành công nghiệp không khói này đã mang lại cho Hàn Quốc nhiều giá trị kinh tế. Vậy tại sao chúng ta không thử học hỏi họ? Hàn Quốc và Việt Nam đều là các quốc gia châu Á có nền văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, cảnh vật thiên nhiên hấp dẫn. Khi lựa chọn theo học lĩnh vực du lịch khách sạn tại Hàn Quốc các bạn có cơ hội tìm hiểu thông nghệ thuật du lịch của đất nước xinh đẹp này. Học hỏi họ cách khai thác du lịch từ những giá trị truyền thống cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa của quốc gia mình. Đặc biệt ngày nay khi nền du lịch, khách sạn ở Việt Nam đang ngày một phát triển, nhu cầu lao động trong thị trường này là vô cùng lớn. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cho mình cơ hội khám phá nền giáo dục và đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

4. Lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh

Nền kinh tế Hàn Quốc là một nền kinh tế phát triển trên thế giới. Để có được nền kinh tế như vậy hẳn nền giáo dục Hàn Quốc đã rất thành công khi đào tạo ra những nhà kinh tế, những nhà quản lý tài giỏi. Vậy có lý gì bạn không chọn lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh khi đi du học Hàn Quốc?


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết