Đi du học Nhật Bản hay đi du học Hàn Quốc tốt hơn?

Những năm gần đây, du học các nước khu vực châu Á có nền giáo dục phát triển đang là một xu hướng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đặc biệt là các bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông hay cao đẳng, đại học. Song cùng với việc phát triển mạnh mẽ về kinh tế thì hệ thống giáo dục của Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá khá cao. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc?

Sau đây mình cùng các bạn  tìm hiểu qua bài viết “Đi du học Nhật Bản tốt hơn hay đi du học Hàn Quốc tốt hơn” để các bạn có thể đưa ra lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất cho mình.

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Đi du học Nhật Bản hay đi du học Hàn Quốc?

Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá là cả hai nước có nền giáo dục phát triển nhất khu vực châu Á, hai nước có rất nhiều điểm giống nhau về thành tựu trong nền giáo dục của nhân loại.

1. Hàn Quốc

Cũng theo kết quả đánh giá của thế giới, nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực đào tạo, giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp giáo dục được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

2. Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được nhiều người được trao giải Nobel nhiều nhất trong số các nước châu Á, được thế giới công nhận là có trình độ cao về nhiều lĩnh vực như hóa học, vật lý, y học và văn học.

Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành lý hóa, nông học, y học, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, âm nhạc, nấu ăn… Bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc cho mình. Cũng như chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình.

Cơ hội việc làm

Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như kinh tế, giáo dục. Với các doanh nghiệp đa quốc gia phát triển lớn mạnh thì cả ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều là lựa chọn cho du học. Nếu học xong, bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao. Bạn cũng có thể lựa chọn làm việc cho công ty và doanh nghiệp lớn của Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc ở Việt Nam.

Nền văn hóa, Môi trường cảnh quan

Nếu như các bạn là một người yêu thích cái Đẹp, bạn thích khám phá những điều mới mẻ thì hãy đến với đất nước Hàn Quốc và Nhật Bản – những nơi có nhiều cảnh quan nổi tiếng thế giới.

* Nhật Bản

– Nghệ thuật trà đạo tinh túy của người Nhật Cách thưởng thức trà độc đáo của người Nhật Bản

– Loài hoa Anh Đào biểu trưng của đất nước mặt trời mọc

– Ngôi đền Hirano-jinja ở Tokyo Núi Phú Sĩ niềm tự hào của người dân Nhật Bản

– Cảnh đẹp, hồ xanh biếc nổi tiếng tại khu du lịch Hokkaido

– Cảnh ngôi đền linh thiêng Yakushiji ở Nara

– Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với 4 mùa thay đổi rõ rệt đặc trưng Nhật Bản

Núi Phú Sĩ niềm tự hào của người dân Nhật Bản

* Hàn Quốc

– Con đường mùa thu đầy lãng mạn

– Ngôi chùa cổ kính Con đường hoa

– Cánh đồng hoa chạy dài tít tắp, Thắng cảnh Hàn Quốc đẹp mê lòng người……

Con đường mùa thu đầy lãng mạn

Cơ hội vừa học vừa làm

Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm.

Ở Nhật Bản: sau 2 tháng bạn có thể đi làm, vừa học vừa làm để tăng thu nhập

Trên đây là một số thông tin đánh giá về Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu là một tín đồ của K-Pop thì Hàn Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo, còn nếu muốn vi vu khám phá thật nhiều điều về lịch sử đế quốc, các lâu đài cổ kính thì hãy đến Nhật Bản. Mỗi quốc gia đều có những nét đẹp riêng, có ưu điểm riêng của mình để bạn có thể lựa chọn nên đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân.


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết