Có vết mổ có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Hỏi: Chào Anh/chị, em tên Trần Hoàng Yến, quê Tuyên Quang, 22 tuổi, hiện tại em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng trước đây khi sinh con em mổ đẻ, hiện nay vẫn còn vết mổ ở bụng. Chồng em thì bị gãy tay cũng có vết khâu 10 mũi vậy hai vợ chồng em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Gãy tay hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu không để lại dị tật

Chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc của người lao động:

Chào bạn vết mổ đẻ thì không anh hưởng gì đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhé, bạn vẫn đi được bình thường.

Chương trình đi lao động Nhật Bản này chỉ không lấy những người có các bệnh truyền nhiễm như: Viên gan A, B, C, giang mai, lậu, HIV/AIDS, tim, phổi…

Còn chồng em nếu bị gẫy tay mà muốn đi thì phải đi chụp lại, nếu đã lành và có kết luận của bệnh viện là vẫn tham gia làm việc được thì vẫn đi được bạn nhé.

>> Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Chú ý: Các vết khâu, mổ nếu không ảnh hướng lớn đến sức khỏe của lao động, thì phía công ty dịch vụ ở VN và phía chủ Nhật Bản vẫn chấp nhận. Cho du ở vị trí nào trên cơ thể, nhưng một số vết khâu ở phần dễ nhìn thấy như ở mặt, ở cổ, ở bàn tay, nói chung ở phần ngoài mà khi mặc quần áo dài vẫn nhìn thấy, thì khi vào phỏng vấn, thi tuyển nếu chủ Nhật Bản nhìn thấy, thì thông thường họ sẽ không có ấn tượng tốt với thí sinh đó, như vậy thí sinh này dễ bị đánh trượt.

Kết luận các vết khâu mổ như, mổ sinh đẻ, mổ ruột thừa, vết mổ do gẫy tay chân và một số vết khâu mổ khác theo kinh nghiệm của người viết bài này thì vẫn có thể đi được các bạn nhé.

Còn khi đi khám sức khỏe thì bệnh viện sẽ có kết luận cuối cùng là bạn có đi được hay không. Nếu bệnh viện kết luận là đủ sức khỏe đi được, thì phí xí nghiệp, nghiệp đoàn và công ty làm dịch vụ phái cử lao động của Việt Nam vẫn nhận bình thường các bạn nhé.

Vào những năm từ 2012 trở về trước việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khó, vì thời điểm đó có rất ít đơn hàng, nhiều chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn vẫn ưu tiên tuyển lao động người Trung Quốc. Vì vậy khi có đơn hàng về thì hầu hết các công ty làm dịch vụ phái cử của Việt Nam luôn sàng lọc các lao động có tiêu chí tốt nhất để cho vào thi tuyển, nhằm mục đích tạo uy tín với phí xí nghiệp và nghiệp đoàn của Nhật Bản.

Nhưng mấy năm gần đây phía Nhật Bản bỏ dần không tuyển lao động Trung Quốc, mà chuyển sang tuyển lao động Việt Nam rất nhiều vì vậy các tiêu chí về sức khỏe đã được mở rộng ra.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với cán bộ tuyển dụng của công ty để được hỗ trợ.


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết