Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng hiện đang thu hút số lượng lớn sinh viên đã tốt nghiệp các trường chuyên ngành điều dưỡng . Bởi thu nhập hấp dẫn, ổn định, môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chương trình này, đã có không ít bạn thắc mắc về điều kiện, chi phí, mức lương và băn khoăn không biết Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng không?Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp được phần nào những băn khoăn của bạn.

Điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản

Từ năm 2012 đến nay, Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với Nhật Bản đã tuyển chọn và đào tạo 720 ứng viên hộ lý, điều dưỡng. Đến nay đã có 470 hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Hiện tại, nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật rất cao. Đây chính là cơ hội cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng làm việc tại Nhật.

Dưới đây là những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, trước khi xuất cảnh, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý sẽ được đào tạo tiếng Nhật. Sau đó, các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ N3. Khi sang Nhật làm việc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người Nhật giúp mở rộng vốn từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Thu nhập cao, ổn định

Chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản không chỉ giúp bạn có công việc ổn định mà thu nhập hàng tháng của bạn cũng khá cao. Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thông thường, thu nhập của các ứng viên hộ lý, điều dưỡng dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 19/05/2017).

Ngoài mức lương trên, nếu các ứng viên hộ lý, điều dưỡng có thành tích tốt trong công việc, sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng.

Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước

Với trình độ tiếng Nhật đạt N3 trở lên, sau khi về nước, cơ hội bạn trúng tuyển vào các công ty của Nhật hay các công ty yêu cầu tiếng Nhật là rất lớn. Ngoài ra, bạn có thể  làm giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật hoặc phiên dịch,…. Có rất nhiều hướng đi cho tương lai của bạn khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng về nước. Quan trọng là bạn phải biết định hướng tương lai như thế nào cho hợp lý.

Nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hoặc y sỹ nhưng chưa tìm được công việc đúng chuyên ngành thì xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là một hướng đi mới cho tương lai của bạn. Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng thành công. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật và công ty sẽ phái cử bạn sang Nhật. Từ đó, hãy đưa ra quyết định có nên sang Nhật Bản làm việc hay không?

Rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm làm việc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là cơ hội cho bạn được rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm làm việc. Đối với những lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng về nước thì có kỹ năng làm việc tốt, khả năng tiếp thu nhanh, tính kỷ luật cao, hiệu quả công việc tốt. Chính vì vậy, những chủ sở hữu lao động tại Việt Nam rất muốn tiếp nhận những lao động làm việc tại Nhật về nước.

Trong quá trình tìm hiểu về việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0966 111 682 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết