Cơ hội việc làm lớn cho xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Theo thống kê mới nhất, hiện tỷ lệ người trên 65 tuổi bằng ¼ dân số Nhật Bản. Tình trạng này khiến Nhật Bản đứng trước nhiều thách thức. Đó là vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động, đặc biệt là nguồn lao động trong ngành điều dưỡng. Do vậy Nhật Bản rất cần nguồn nhân lực từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội lớn cho những người đã tốt nghiệp các trường y học tại Việt Nam, có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý.

>> Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng không?

>> Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý – Cơ hội lớn cho lao động Việt Nam

Cơ hội việc làm lớn cho xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý

Trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ cho phép Việt Nam cung cấp dịch vụ lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam luôn chuẩn bị sẵn sàng hợp tác với các nghiệp đoàn của Nhật Bản. Với mong muốn tuyển chọn và đào tạo được các ứng viên điều dưỡng, hộ lý có trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật tốt nhất để sang làm việc tại Nhật Bản. Theo ông Takei Koichi – Giám đốc điều hành dự án VJEPA  và các cơ sở tiếp nhận các ứng viên  Việt Nam đều đánh giá cao năng lực, trách nhiệm trong công việc cũng như năng lực tiếng Nhật.

Với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực lao động như hiện nay thì nhu cầu Nhật Bản cần tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý rất là lớn. Hiện, Nhật Bản có khoảng 3.500 lao động hoạt động trong ngành điều dưỡng đến từ các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, Nhật Bản là một thị trường lao động tiềm năng cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học tại Việt Nam khi muốn làm việc điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản.

Hiện nay, thu nhập từ việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng. Nếu lao động thi đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng cấp quốc gia Nhật Bản thì có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật và thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là thu nhập mơ ước của nhiều lao động khi sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, để có thể nộp hồ sơ, đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, đòi hỏi lao động phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý về sức khỏe, độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là sau khi kết thúc khóa đào tạo, người lao động phải thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật đạt cấp độ N3.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý hiện nay

Triển khai theo hiệp định đối tác kinh tế VJEPA giữa Chính phủ Nhật và Việt Nam. Từ năm 2012 đến nay, Cục quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 4 khóa điều dưỡng và hộ lý với tổng số 720 người. Đến nay, đã có 470 điều dưỡng & hộ lý đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của quốc gia Nhật Bản. Dự tính con số này sẽ còn tiếp tục tăng.  Bởi nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật rất cao. Ước tính mỗi năm số lượng tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc có thể lên đến 500 người.

Hiện tại, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội là đơn vị duy nhất được cấp phép triển khai chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn đủ tiêu chuẩn và muốn nộp hồ sơ đăng ký tham gia thì hãy liên hệ Cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý, bạn cần phải trau dồi kiến thức, kinh nghiệm làm việc, rèn luyện kỹ năng cần thiết trước khi nhập cảnh làm việc tại Nhật. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết