Chi phí, lương, quyền lợi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em tên là Nguyễn Văn Thành (Thái Nguyên), 25 tuổi, sức khỏe tốt. Gia cảnh nhà em khó khăn, bố mẹ ly dị khi còn nhỏ, em sống cùng ông bà nội và em trai. Giờ, ông bà em cũng đã già, không còn sức lao động nữa. Em muốn được đi xuất khẩu lao động Đài Loan để tích lũy ít vốn sau này về nước làm ăn. Em muốn hỏi về mức chi phí, lương, quyền lợi được hưởng, cũng như các điều kiện thủ tục. Vậy rất mong công ty tư vấn cho tôi tổng mức phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền từ lúc nhận hồ sơ đến khi nhập cảnh?

Lao động Việt Nam tại Đài Loan

Trả Lời:

A. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Chào bạn! Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Đài Loan. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn.

Hiện nay Đài Loan vẫn đang là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc. Bởi vì chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan khá phù hợp, không quá cao trung bình khoảng 4.000USD, thu nhập ổn định (khoảng từ 15-19 triệu/ tháng), thời gian xuất cảnh nhanh (thường 1.5 – 2 tháng).

Chi tiết các khoản lệ phí mà người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Phí môi giới
2. Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
3. Phí khám sức khỏe
4. Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tao nghiệp vụ
5. Tiền vé máy bay
6. Lệ phí Visa
7. Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước
8. Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng (tiền cọc chống trốn)

Tùy từng đơn hàng mà mức phí xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ có sự khác nhau. Vì vậy để biết chi tiết mức phí của từng đơn hàng cụ thể, hãy liên lạc với cán bộ tư vấn của công ty qua số hotline: 0966 111 682.

Với hoàn cảnh khó khăn như gia đình bạn, bạn hoàn toàn có thể vay vốn tại các ngân hàng chính sách để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Các bạn nên xem Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Vậy nên chọn ngành nghề gì để đi xuất khẩu lao động Đài Loan và thu nhập ra sao?

Đa số người lao động sang Đài Loan làm việc thường trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất như: chế tạo cơ khí, lắp ráp điện tử, may mặc, hộ lý… với mức lương cơ bản từ 15 triệu đồng/ tháng chưa kể tiền làm thêm giờ. Xem chi tiết Mức lương khi đi xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan.

>> Xem thêm: Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất

Về trường hợp của bạn nếu điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng đủ yêu cầu đi xuất khẩu lao động, thì bạn hoàn toàn tham dự đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Chương trình này là chương trình lao động phổ thông, hướng tới những đối tượng chưa có bằng cấp, hoăc chưa được học nghề, nhằm xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống của người đi xuất khẩu lao động.

Các công ty xuất khẩu lao động uy tín, sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Mọi giấy tờ đều đã chuẩn hóa, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của các bộ tuyển dụng, thì mọi thủ tục rất nhanh gọn, dễ dàng.

Đồng thời, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt tâm lý, sức khỏe cũng như kiến thức khi sang sinh sống và làm việc tại nước bạn.

Chú ý quan trọng:

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và  người lao động đã được phía Đài Loan cấp tư cách lưu trú làm việc.

B. Lương xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo đánh giá mặt bằng chung thì mức lương trung bình của lao động làm việc tại Đài Loan thấp hơn mức lương trung bình của lao động tại một số nước như: Nhật Bản, Singapore…

Nhưng nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có nhiều việc tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập cũng tương đương với các thị trường kể trên.

Tiền lương tối thiểu theo giờ của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng từ 120 Đài tệ/giờ lên thành 126 Đài tệ/giờ bắt đầu từ ngày 01/10/2016. Vậy tức là hàng tháng người lao động sẽ tăng 180 Đài Tệ.

Đặc biệt từ ngày 1/1/2017, lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng từ mức hiện nay 20.008 Đài tệ/ tháng lên thành 21.008 Đài tệ/ tháng (tăng 1.000 Đài tệ).

Theo quy định này, mức lương cơ bản của tất cả lao động làm việc tại Đài Loan sẽ được tăng so với trước đây, đồng thời cũng sẽ điều chỉnh lại mức bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động để tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động.

Mức lương cơ bản sẽ tăng từ 20.008 Đài tệ lên 21.008 Đài tệ/tháng tương đương với khoảng 133 đài tệ/giờ. Ngoài ra, tuỳ vào từng doanh nghiệp, các lao động có thể được nhận thêm các khoản phụ cấp, tiền thưởng,…nếu làm việc tốt hoặc tiền tăng ca…

Các khoản khấu trừ vào lương khi làm việc tại Đài Loan

Mức phí bảo hiểm lao động sẽ là 9% của lương cơ bản, trong đó các lao động sẽ chỉ phải đóng 20% số tiền này tương đương với 360 đài tệ/tháng hay 255.000 đồng/tháng. Riêng đối với những lao động làm nghề hộ lý, giúp việc gia đình thì không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm này.

Còn về bảo hiểm y tế sẽ được tính bằng 4,91% mức lương cơ bản, lao động sẽ phải đóng 30% trong số đó, tương đương với 295 đài tệ/tháng – khoảng 209.000 đồng/tháng. Mức phí này được áp dụng chung cho tất cả các lao động ở các ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra người lao động sẽ còn phải đóng các khoản chi phí phát sinh khác như phí ăn ở, thuế thu nhập, phí quản lý cho công ty môi giới…Để tham khảo thông tin chi tiết các bạn có thể đón đọc Các khoản được khấu trừ trực tiếp vào lương của lao động Việt Nam tại Đài Loan

>> Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

C. Quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan được hưởng như quy định ở các yếu tố dưới đây:

– Thời hạn được lưu trú và làm việc tại thị trường Đài Loan

– Được ký hợp đồng lao động với chủ thuê

– Thời gian làm việc

– Quyền lợi cơ bản của lao động: lương, bảo hiểm…

– Quyền khiếu kiện và chấm dứt hợp đồng

Xem thêm các bài viết dưới đây để nắm được chi tiết:

>> Quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.


Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN 1
DĐ/Zalo: 0966 111 682

TƯ VẤN 2
DĐ/Zalo: 0969 11 02 81
Nộp hồ sơ trực tuyến

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ liên hệ (bắt buộc):

Giới tính (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Trình độ (bắt buộc):

Nhu cầu (Xuất khẩu lao động hay Du học nước nào?):

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)


Nhập Họ và tên, email để đăng ký nhận tin với Tuyendunglaodongxuatkhau
Họ tên
Email *
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết